TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024
Ngày 12/09/2022-14:25:00 PM
Khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Anh kỹ năng biên, phiên dịch

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh cho công chức của Bộ, ngày 12/09/2022, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch phối hợp với Trường Đại học Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng Lớp bồi dưỡng tiếng Anh kỹ năng biên, phiên dịch cho học viên là công chức các đơn vị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Tham dự Lễ Khai giảng có ông Ngô Văn Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch; Ông Nguyễn Quý Tâm - Trường Đại học Hà Nội - giảng viên; và 13 học viên đủ điều kiện tham gia Lớp bồi dưỡng sau khi đã hoàn thành bài kiểm tra đầu vào tổ chức ngày 08/9/2022.

Ảnh: Ông Ngô Văn Giang -Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
phát biểu khai giảng Lớp học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Ngô Văn Giang nhấn mạnh đây là lớp bồi dưỡng rất quan trọng, được Lãnh đạo Bộ rất quan tâm; và Lãnh đạo Bộ đã chỉ đạo Vụ Tổ chức cán bộ và Trung tâm phối hợp chặt chẽ với cơ sở đào tạo tổ chức lớp đạt chất lượng và hiệu quả cao. Lớp bồi dưỡng có tổng số 30 buổi học (mỗi buổi 03 tiết học) tập trung giảng dạy và rèn luyện các kiến thức và kỹ năng biên, phiên dịch với mục tiêu sau khi hoàn thành chương trình bồi dưỡng các học viên có thể nắm được các kỹ năng cơ bản của công việc biên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp, các phương pháp dịch thuật cơ bản, nhận biết và tránh được các lỗi sai thông thường khi dịch thuật, phát triển tính chuyên nghiệp trong công việc dịch thuật, và đặc biệt có thêm các kiến thức, kỹ năng cần thiết và sự tự tin trong dịch thuật…; qua đó có thể tham gia vào các hoạt động biên, phiên dịch phục vụ cho công việc tại cơ quan, đơn vị.

Tham gia giảng bài tại Lớp bồi dưỡng là các giảng viên được tuyển chọn kỹ lưỡng từ Đại học Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội đúng chuyên ngành đào tạo tiếng Anh, có nghiệp vụ sư phạm tốt, có kinh nghiệm dịch thuật lâu năm, cũng như am hiểu về môi trường làm việc của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Vì vậy, với sự nỗ lực của Vụ Tổ chức cán bộ, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, các giảng viên và toàn thể học viên, hy vọng lớp bồi dưỡng sẽ thành công tốt đẹp, đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Chương trình của khóa học tập trung vào những nội dung chính sau đây:
1. Khái niệm, các loại hình dịch thuật, các phương pháp dịch cơ bản;
2. Một số nguyên tắc khi dịch tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại;
3. Kỹ thuật dịch cơ bản;
4. Kỹ thuật ghi chép; Trí nhớ dài hạn và trí nhớ ngắn hạn; Các chiến lược hồi nhớ;
5. Kiểm soát tình huống;
6. Các kỹ năng biên dịch Anh - Việt, Việt – Anh theo một số chủ đề được lựa chọn;
7. Hội nghị mô phỏng.
Một số hình ảnh Lễ Khai giảng:

Ảnh: Giảng viên Nguyễn Quý Tâm - Trường Đại học Hà Nội, giảng bài tại lớp học.

Toàn cảnh Hội trường.

Nguyễn Bình Nguyên
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch.

    Tổng số lượt xem: 561
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.