TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Ngày 12/04/2022-09:53:00 AM
Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên 2022


Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nhằm nâng cao năng lực, góp phần hoàn chỉnh tiêu chuẩn đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư theo quy định của Nhà nước, sáng ngày 12/4/2022 Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch tổ chức Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên cho công chức, viên chức đang công tác tại các đơn vị thuộc Bộ, bao gồm các công chức mới được tuyển dụng vào Bộ năm 2022. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời giang 06 tuần với sự tham gia của 47 học viên đến từ các đơn vị thuộc Bộ. Tham dự Lễ Khai giảng có ông Mai Ngọc Bích - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; TS. Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch; ông Phạm Mạnh Cường - nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư - giảng viên Lớp Bồi dưỡng; cùng toàn thể các học viên.

Ảnh: Ông Mai Ngọc Bích - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ
phát biểu chỉ đạo lớp Bồi dưỡng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, ông Mai Ngọc Bích - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, chúc mừng các học viên đã vượt qua kỳ thi tuyển dụng công chức để trở thành công chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Việc tham gia Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên có ý nghĩ hết sức quan trọng, ghi dấu những bước đi đầu tiên trong cuộc đời công chức, trang bị cho công chức mới những kiến thức, kỹ năng cơ bản cũng như ý thức học hỏi và làm việc tích cực. Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cũng yêu cầu các học viên phải nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, từ học lý thuyết trên lớp đến làm các bài kiểm tra, viết tiểu luận cuối khóa và đi thực tế, đem lại hiệu quả tốt qua quá trình tham gia Lớp bồi dưỡng.

Ảnh: Tiến sĩ Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
phát biểu khai giảng lớp Bồi dưỡng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, TS. Đỗ Mạnh Khởi một lần nữa chúc mừng các công chức mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Lớp bồi dưỡng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diến biến phức tạp từ đầu năm 2021 đến nay, đây là lớp bồi dưỡng đầu tiên thực hiện học trực tiếp tại Trung tâm, vì vậy Trung tâm đã phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ chuẩn bị đầy đủ và chu đáo các điều kiện để tổ chức Lớp bồi dưỡng với chất lượng tốt nhất. TS. Đỗ Mạnh Khởi nhấn mạnh Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên không chỉ trang bị những kiến thức và kỹ năng thực sự cần thiết cho các công chức mới của Bộ, mà còn giúp cho các công chức có cơ hội để hiểu thêm về Bộ, hiểu biết nhau nhiều hơn, góp phần thắt chặt mối quan hệ thân thiết trong học tập và trong suốt quá trinh công tác sau này. Nội dung của khóa học thực hiện theo khung đào tạo chuẩn về thời gian và nội dung được quy định tại Quyết định số 2640/QĐ-BNV ngày 14/12/2018. Đối với ngạch chuyên viên sẽ tập trung vào việc làm cho học viên hiểu rõ về nền hành chính Việt Nam và các kỹ năng trong thực thi hoạt động công vụ. Đồng chí Giám đốc Trung tâm khẳng định, Trung tâm sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các học viên hoàn thành nhiệm vụ học tập với kết quả cao nhất.

Ảnh: Ông Phạm Mạnh Cường - Nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư
giảng chuyên đề 1 tại Lớp Bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên gồm 47 học viên là các công chức chưa được bồi dưỡng ngạch chuyên viên và các công chức mới được tuyển dụng vào Bộ. Khóa bồi dưỡng diễn ra từ ngày 12/4/2022 đến ngày 18/5/2022, nội dung khóa bồi dưỡng được thực hiện theo khung đào tạo chuẩn được quy định tại Quyết định số 2640/QĐ-BNV ngày 14/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Chương trình bồi dưỡng bao gồm 16 chuyên đề chính và 02 chuyên đề báo cáo thuộc Chương trình chuẩn quốc gia về bồi dưỡng ngạch Chuyên viên. Đây là những kiến thức, kỹ năng đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu của các học viên tham gia học tập, nhằm áp dụng vào công việc thực tế, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao: Chuyên đề 1: Nhà nước trong hệ thống chính trị; Chuyên đề 2: Tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Chuyên đề 3: Công vụ, công chức; Chuyên đề 4: Đạo đức công vụ; Chuyên đề 5: Thủ tục hành chính nhà nước; Chuyên đề 6: Quản lý tài chính trong cơ quan hành chính nhà nước; Chuyên đề 7: Hệ thống thông tin trong quản lý hành chính nhà nước; Chuyên đề 8: Cải cách hành chính nhà nước; Chuyên đề 9: Tổng quan quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Chuyên đề 10: Kỹ năng quản lý thời gian; Chuyên đề 11: Kỹ năng giao tiếp; Chuyên đề 12: Kỹ năng quản lý hồ sơ; Chuyên đề 13: Kỹ năng làm việc nhóm; Chuyên đề 14: Kỹ năng soạn thảo văn bản; Chuyên đề 15: Kỹ năng viết báo cáo; và Chuyên đề 16: Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin.

Hình ảnh Lễ khai giảng:

Ảnh: Lớp Bồi dưỡng thực hiện nghi lễ chào cờ.
Ảnh: Toàn cảnh lớp học.


Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch.

    Tổng số lượt xem: 688
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.