TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024
Ngày 29/10/2022-12:00:00 PM
Đoàn cán bộ Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đi làm việc, nghiên cứu thực tế tại tỉnh Hòa Bình

Tiếp tục thực hiện kế hoạch của Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư công và dự án có sử dụng vốn ODA do Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam giao cho Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch chủ trì tổ chức cho 10 cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 04/10/2022 đến ngày 05/11/2022; ngày 28/10/2022, Trung tâm, do TS. Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc làm Trưởng đoàn đã tổ chức cho Đoàn học viên Lào đi làm việc và nghiên cứu thực tế tại tỉnh Hòa Bình để tìm hiểu, nghiên cứu thực tế về công tác quản lý đầu tư công và dự án sử dụng vốn ODA.

Ảnh: Ông Đỗ Mạnh Khởi- Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế -Kế hoạch báo cáo khái quát tình hình của Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào
sang học tập tại Việt Nam.

Đón tiếp Đoàn có bà Bùi Thị Hạnh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình và các đồng chí là trưởng, phó, chuyên viên các phòng, đơn vị trực thuộc thuộc Sở. Bà Bùi Thị Hạnh thay mặt lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình chúc mừng Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào đã sang học tập tại Việt Nam, và trao đổi chia sẻ một số kinh nghiệm của tỉnh Hòa Bình liên quan đến những nội dung mà các học viên mong muốn được tìm hiểu, học hỏi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; công tác quản lý nhà nước về hoạt động thúc đẩy xúc tiến và thu hút đầu tư; các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh; tình hình thực hiện đầu tư công và định hướng trong việc thực hiện các dự án đầu tư công và sử dụng vốn ODA, cũng như các khó khăn và vướng mắc trong quá trình thực hiện, công tác quản lý và giám sát các dự án đầu tư sử dụng vốn đầu tư công và (ODA) v.v… Bà Bùi Thị Hạnh chia sẻ tỉnh Hòa Bình là tỉnh miền núi thuộc trung du miền núi Bắc Bộ với dân số trên 87 vạn người và có 7 dân tộc chung sống, với đặc thù là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với các chính sách thông thoáng, môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện, công tác cải cách hành chính nâng cao hiệu quả, hiệu lực bộ máy quản lý nhà nước được đẩy mạnh nên tỉnh Hoà Bình đã thu hút được nhiều vốn đầu tư lớn, vốn vay ODA và vốn vay ưu đãi cả trong và từ nước ngoài như từ WB, OCR, ADB, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức v.v…; tình hình thực hiện các dự án đầu tư công, các dự án có sự dụng vốn ODA được triển khai, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật nên tạo sự thu hút rất lớn từ những nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh đó Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hoà Bình và Đoàn công tác cũng trao đổi và chia sẻ những nội dung liên quan đến khó khăn, vướng mắc, những tồn tại, hạn chế của tỉnh trong quá trình thực hiện giải ngân các dự án đầu tư công, các dự án ODA.


Ảnh: Bà Bùi Thị Hạnh- Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hòa Bình chúc mừng Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào đến thăm và làm việc tại tỉnh Hoà Bình.


Thay mặt Đoàn cán bộ Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, ông Phonthavee Komphonthavee - Trưởng phòng Văn phòng Uỷ ban Hợp tác Lào - Việt Nam, Trưởng đoàn thay mặt các học viên chân thành cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và chu đáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hoà Bình; ông Phonthavee đánh giá rất cao những nội dung báo cáo, trao đổi tại buổi làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hoà Bình tại buổi làm việc và sẽ có những tham mưu, tư vấn với lãnh đạo cơ quan, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào về kinh nghiệm trong thực hiện, quản lý các dự án đầu tư công và dự án ODA.

Ảnh: Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào đi thực tế tại dự án.

Sau khi làm việc tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn công tác đã đi thực tế tại một số dự án sử dụng nguồn vốn vay Ngân hàng phát triển châu Á (ADB); vốn ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác để tìm hiểu các nội dung trong công tác quản lý và sử dụng các dự án có vốn đầu tư công và vốn ODA, thực tế này cũng mang lại những bài học rất bổ ích cho các học viên khi trở về Lào.


Ảnh: Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm cùng
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hoà Bình


Thông qua các hoạt động nghiên cứu, trao đổi và đi thực tế tại tỉnh Hà Nam, Đoàn cán bộ của nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đã có thêm thông tin thực tế và các kinh nghiệm trong quản lý các dự án đầu tư công và sử dụng vốn ODA tại địa phương của Việt Nam. Các hoạt động trao đổi, giao lưu giữa Đoàn cán bộ nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hoà Bình cũng góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào.

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc.

Ảnh:Toàn cảnh buổi làm việc.

Ảnh: ÔngPhonthavee Komphonthavee - Trưởng đoàn cán bộ Lào
chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Sở KH&ĐT Hoà Bình.

Phạm Quang Trung
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch

    Tổng số lượt xem: 586
  •  
Các tin đã đưa

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.