TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024
Ngày 20/04/2022-09:05:00 AM
Khai giảng Lớp bồi dưỡng Quốc phòng - An ninh đối tượng 4

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch phối hợp với Khoa Lịch sử nghệ thuật quân sự - Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh đối tượng 4 cho công chức, viên chức của Bộ và công chức, viên chức một số đơn vị tham dự học cùng.


Tham dự Khai giảng lớp bồi dưỡng có ông Trương Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch; Đại tá - Th.S Nguyễn Minh Thành - Khoa Lịch sử nghệ thuật quân sự - Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng đại diện cho các đồng chí giảng viên.

Ông Trương Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng


Tại lễ khai giảng, ông Trương Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch nhấn mạnh: công tác Giáo dục quốc phòng, an ninh là một phần không thể thiếu của nền giáo dục quốc dân. Việc phổ cập và tăng cường giáo dục quốc phòng an ninh là nhiệm vụ chung của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội, được chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, thống nhất giữa Trung tâm và Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh là tiêu chuẩn bắt buộc đối với cán bộ, công chức, đảng viên và là một trong những tiêu chí để xem xét, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ. Qua đó, Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh giúp các đồng chí nắm được những kiến thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, an ninh trật tự hiện nay; những nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh, huyện, biên giới quốc gia, chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới.

Đại tá - Th.S Nguyễn Minh Thành - Giảng viênKhoa Lịch sử nghệ thuật quân sự
- Học viện Chính trị, Bộ Quốc phòng

Toàn cảnh hội trườngTại Lớp bồi dưỡng này, tổng số học viên đăng ký khoảng 70 học viên đến từ nhiều đơn vị khác nhau trong Bộ và ngoài Bộ. Đây là cơ hội tốt để các đồng chí học viên chúng ta cùng nhau trao đổi, nghiên cứu sâu hơn những kiến thức, kỹ năng nhằm làm chuyển biến sâu sắc nhận thức của cán bộ, đảng viên về công tác giáo dục quốc phòng an ninh trong tình hình hiện nay, qua đó cập nhật những xu hướng mới trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hộinhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và sử dụng kinh nghiệm thực tiễn có liên quan đến công tác giáo dục quốc phòng an ninh vào công việc.

Toàn cảnh hội trườngTrong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đề nghị các đồng chí học viên cần khắc phục khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc để tham gia lớp học hết sức đầy đủ, chấp hành nội quy của lớp học một cách nghiêm túc, tiếp thu những nội dung chuyên đề đã được giảng viên truyền đạt, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào công việc của mình từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cơ quan, đơn vị của Đảng và Nhà nước đã giao phó.


Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 20/4/2022 và bế giảng vào ngày 22/4/2022.
Phạm Quang Trung
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch

    Tổng số lượt xem: 280
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.