TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024
Ngày 13/05/2022-08:30:00 AM
Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Phú Thọ.

Ngày 12/05/2022, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức cho Đoàn học viên Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Phú Thọ. Đoàn học viên bao gồm 44 công chức mới được tuyển dụng vào các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, do ông Trương Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn.

Ảnh: Đoàn học viên là các công chức mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư
đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Phú Thọ.

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được ông Phạm Quang Minh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng của Sở trang trọng đón tiếp. Ông Phạm Quang Minh thay mặt cho lãnh đạo Sở đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý đầu tư công, công tác quy hoạch tỉnh, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại tỉnh Phú Thọ.

Ông Phạm Quang Minh giới thiệu chi tiết cho các công chức mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tỉnh Phú Thọ - là một tỉnh Trung du miền núi phía Bắc của Việt Nam, có vị trí trung tâm vùng và là cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội. Vị trí địa lý của Phú Thọ đã tạo cho Phú Thọ có nhiều điều kiện thuận lợi và tiềm năng to lớn để sản xuất kinh doanh, giao lưu, phát triển kinh tế với cả trong nước và ngoài nước. Phú Thọ còn là mảnh đất cội nguồn, vùng đất Tổ của dân tộc Việt Nam, nơi thờ các Vua Hùng, và khẳng định Phú Thọ - vùng đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam đã và đang tích cực phấn đấu để đạt được nhiều kết quả tích cực hơn về kinh tế - xã hội, chính trị trong những năm tới.

Ảnh: Ông Phạm Quang Minh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ
phát biểu tại buổi làm việc.


Ông Phạm Quang Minh nhấn mạnh, tỉnh Phú Thọ tiếp tục thực hiện khâu đột phá chiến lược cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, thông thoáng, minh bạch, thân thiện để đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế phát triển. Chỉ đạo thực hiện hiệu quả kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công. Chú trọng phát triển các dự án giao thông trọng điểm, các tuyến đường giao thông kết nối khu công nghiệp, vùng nhiên liệu, các khu du lịch; phấn đấu năm 2022 khởi công khu công nghiệp Tam Nông, Hạ Hòa; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ khu công nghiệp Phú Hà, Cẩm Khê. Giải quyết, tháo gỡ “điểm nghẽn” trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch cho các dự án đầu tư. Trong lĩnh vực kinh tế, nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp; tập trung đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, quan hệ sản xuất, thu hút doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn; liên kết chặt chẽ giữa sản xuất với bảo quản, chế biến tiêu thụ sản phẩm. Tích cực ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển nông nghiệp công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, trọng tâm là các sản phẩm chủ lực, có lợi thế của tỉnh, các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của địa phương. Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Ảnh: Ông Trương Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch,
Bộ Kế hoạch và Đầu tư - Trưởng đoàn, phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các công chức mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi trao đổi, thảo luận xoay quanh những vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác quản lý đầu tư công, công tác quy hoạch tỉnh, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại tỉnh Phú Thọ và cũng đã được đại diện lãnh đạo Sở và các đồng chí trưởng, phụ trách các Phòng của Sở trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương.
Đại diện Đoàn, ông Trương Minh cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ dành cho Đoàn. Qua chuyến thăm, tìm hiểu thực tế đã giúp cho các công chức mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hiểu thêm về về tình hình phát triển kinh tế - xã hội thực tế của tỉnh và cơ chế, chính sách thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Qua chuyến đi thực tế, ông Trương Minh mong muốn các học viên có thể áp dụng các vấn đề được lĩnh hội trong buổi làm việc vào thực tiễn nhằm tích lũy kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng vào công việc của mình sau này, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của các cơ quan, đơn vị công tác và sẽ có những mối quan hệ tốt đẹp trong công tác, có những tham mưu cho các cấp lãnh đạo để giúp cho tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển.

Ảnh: Đoàn học viên Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư
tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ.

Sau buổi làm việc, Đoàn học viên cũng đã có chuyến dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.
Một số hình ảnh chuyến đi nghiên cứu thực tế:

Ảnh: Ông Đặng Mạnh Hùng - chuyên viên Văn phòng Bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư –
tham gia thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc.

Ảnh: Bà Phạm Thị Minh Phương - chuyên viên Cục Quản lý Đấu thầu -
tham gia thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc.

Ảnh: Ông Phạm Khoa Hiển- chuyên viên Vụ Tổng hợp kinh tế quốc dân -
tham gia thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc.

Ảnh: Ông Nguyễn Đình Minh - Phó Trưởng phòng (phụ trách) Phòng Tổng hợp - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ, tham gia thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc.
Ảnh: Bà Đỗ Huyền Bảo Ngọc - Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Thọ, tham gia thảo luận, trao đổi tại buổi làm việc.
Ảnh: Đoàn học viên Lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên Bộ Kế hoạch và Đầu tư
chụp ảnh lưu niệm tại Đền Hùng.


Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch.

    Tổng số lượt xem: 646
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.