TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024
Ngày 22/06/2022-10:07:00 AM
Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ lãnh đạo cấp Vụ và tương đương thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ và các đơn vị liên quan tổ chức Lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ lãnh đạo cấp Vụ và tương đương thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ ngày 22 đến ngày 25/6/2022. Tham dự Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng sáng ngày 22/6/2022 có đồng chí Mai Ngọc Bích - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; TS. Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch; TS. Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội - giảng viên Lớp bồi dưỡng; cùng 40 học viên đều là cán bộ lãnh đạo cấp Vụ và tương đương đến từ các đơn vị thuộc Bộ.


Đồng chí Mai Ngọc Bích - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ
phát biểu tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Mai Ngọc Bích - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, khẳng định đây là Lớp bồi dưỡng có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Bộ xứng tầm nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu của chính sách phát triển cán bộ, công chức của Nhà nước nói chung và của Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng. Với những nội dung rất thiết thực, tập trung vào những kiến thức chuyên sâu, những kỹ năng cốt lõi gắn liền với chức trách, vị trí lãnh đạo cấp Vụ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đặc biệt là những nội dung gợi mở ra tầm nhìn chiến lược, thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm thực sự cần thiết đối với các nhà lãnh đạo, quản lý trong khu vực công trong bối cảnh mới. Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đánh giá đây thực sự là một chương trình bồi dưỡng có chất lượng, thiết thực, đáp ứng đúng và kịp thời nhu cầu của các học viên tham gia học tập. Để đảm bảo sự thành công của Lớp bồi dưỡng, đồng chí Mai Ngọc Bích đề nghị toàn thể các học viên sắp xếp thời gian, bố trí công việc một cách hợp lý để tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp cũng như đi thực tế, tích cực nghiên cứu, trao đổi, xây dựng bài học, đảm bảo đạt kết quả tốt nhất.

Đồng chíĐỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
phát biểu tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng

Cũng tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, TS. Đỗ Mạnh Khởi – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, nhấn mạnh để tổ chức Lớp bồi dưỡng với chất lượng và hiệu quả cao, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Vụ Tổ chức cán bộ trong các công việc chuẩn bị từ rất sớm, cụ thể là xác định nội dung bồi dưỡng báo cáo Lãnh đạo Bộ quyết định, lựa chọn địa điểm đi nghiên cứu thực tế và nhất là mời trực tiếp TS. Nguyễn Sĩ Dũng – nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản trị công, thực hiện biên soạn bài giảng theo đặt hàng và trực tiếp giảng bài trên lớp. Đồng chí Đỗ Mạnh Khởi cũng đề nghị TS. Nguyễn Sĩ Dũng tập trung nhiều vào các tình huống thảo luận trên lớp với các học viên về các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, do thành phần tham gia lớp học có đủ các học viên đến từ tất cả các đơn vị thuộc Bộ. Ngoài ra, TS. Đỗ Mạnh Khởi khẳng định Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan thực hiện tốt tất cả các khâu công việc trong quá trình tổ chức lớp, tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, phương tiện đi nghiên cứu thực tế và các dịch vụ phục vụ khác để các đồng chí giảng viên và học viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.


TS. Nguyễn Sĩ Dũng giảng bài tại Lớp Bồi dưỡng

Về nội dung chi tiết, trong 02 ngày học tập trên lớp, các học viên sẽ được nghiên cứu, học tập và trao đổi về các nội dung chủ yếu như: Tổng quan về lãnh đạo, quản lý cấp Vụ; yêu cầu về công tác quản lý, điều hành của cán bộ lãnh đạo cấp Vụ; những yêu cầu về kỹ năng cốt lõi trong quản lý, điều hành đối với cán bộ lãnh đạo cấp Vụ thuộc bộ máy Chính phủ hiện nay; những yêu cầu về kỹ năng quản lý, điều hành đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp Vụ của Bộ hoạch và Đầu tư… Bên cạnh đó, các học viên sẽ có 02 ngày đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Quảng Ninh, nơi được mệnh danh là “Việt Nam thu nhỏ”, làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, tìm hiểu thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; trao đổi về vị trí, vai trò của đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là về tham mưu trong một số lĩnh vực thuộc chức năng quản lý nhà nước của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; trao đổi về chiến lược, chính sách, giải pháp để nâng cao năng lực, phát triển đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của địa phương trong thời gian tới để đáp ứng tốt các yêu cầu, xứng tầm nhiệm vụ… với kỳ vọng các học viên sẽ có thêm những hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn quý báu, bổ sung cho năng lực của bản thân, đồng thời góp phần xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với các cán bộ địa phương trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hình ảnh Lễ khai giảng:

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng

Phạm Quang Trung
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch

    Tổng số lượt xem: 282
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.