TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024
Ngày 10/08/2022-15:13:00 PM
Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp xã giao Đoàn học viên Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tham dự Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt tại Việt Nam

Trong khuôn khổ Chương trình bồi dưỡng Nghiệp vụ về quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt cho cán bộ Lào năm 2022, sáng ngày 10/8/2022 tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đoàn học viên Lào gồm 20 cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư đã được Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam long trọng chào mừng và tiếp đón xã giao nhân dịp sang Việt Nam tham gia Khóa bồi dưỡng từ ngày 09/8/2022 đến ngày 15/9/2022.

Tham gia tiếp Đoàn cán bộ Lào có sự hiện diện của ông Trần Quốc Phương - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch và lãnh đạo các đơn vị có liên quan thuộc Bộ gồm: Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ Thi đua - Khen thưởng và Truyền thông, Vụ Pháp chế, Vụ Quản lý các khu kinh tế, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh và Trung tâm Tin học.

Thứ trưởng Trần Quốc Phương tiếp xã giao
Đoàn học viên Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân LàoTại buổi tiếp xã giao Đoàn Bạn, Thứ trưởng Trần Quốc Phương nhiệt liệt chào mừng Đoàn đã đến Việt Nam an toàn và sẵn sàng tham gia chương trình bồi dưỡng chính thức. Thứ trưởng nhấn mạnh, trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư hai nước trong nhiều năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư của Lào về các nội dung như: quản lý nhà nước về kinh tế trong nền kinh tế thị trường; nghiệp vụ kế hoạch và đầu tư; phân tích và dự báo kinh tế và một số nội dung khác. Những khóa bồi dưỡng nêu trên đã góp phần tăng cường năng lực của một bộ phận cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư của Lào.

Ông Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
báo cáo Thứ trưởng Trần Quốc Phương một số nội dung liên quan đến Khoá bồi dưỡngKhóa bồi dưỡng này là một trong ba khoá bồi dưỡng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tổ chức cho cán bộ Lào năm 2022, tập trung vào hai nội dung đặc biệt quan trọng là quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt, góp phần huy động và tạo lập các nguồn lực và động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội. Với sự chủ động, tích cực của Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch và các đơn vị liên quan thuộc Bộ trong việc thiết kế, xây dựng chương trình, biên soạn và biên dịch bài giảng, mời giảng viên là các chuyên gia hàng đầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trực tiếp giảng bài tại Khoa bồi dưỡng, tổ chức các chuyến đi nghiên cứu thực tiễn tại địa phương, doanh nghiệp…, Thứ trưởng tin tưởng rằng đây thực sự là khóa học có chất lượng cao, hy vọng các học viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức, kỹ năng mới và các kinh nghiệm hữu ích, từ đó vận dụng sáng tạo vào điều kiện thực tiễn của Lào, tham mưu hoạch định các chính sách và giải pháp có hiệu quả để thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân và các khu kinh tế đặc biệt tại Lào.


Thứ trưởng Trần Quốc Phương cũng đề nghị Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch tạo mọi điều kiện và môi trường thuận lợi nhất để các học viên Lào hoàn thành nhiệm vụ học tập, đạt được kết quả tốt đẹp.


Thứ trưởng Trần Quốc Phương chụp ảnh lưu niệm
cùng Đoàn học viên Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào

Đáp lời Thứ trưởng Trần Quốc Phương, ông Oniphanh Oudomsack, Phó Trưởng ban, Ban Quản lý khu kinh tế đặc biệt tỉnh Bo Kẹo, Trưởng đoàn học viên Lào thay mặt toàn bộ 20 học viên trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam dành cho Đoàn học viên Lào. Ông Oniphanh Oudomsack đánh giá cao việc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam trong nhiều năm qua luôn quan tâm, hỗ trợ nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư của Lào thông qua việc tổ chức thành công nhiều khoá bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ kế hoạch và đầu tư. Khóa học lần này với hai nhóm nội dung về quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt có ý nghĩa rất quan trọng đối với các học viên, vì toàn bộ các học viên đều công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Sở Kế hoạch và Đầu tư và Ban Quản lý khu kinh tế đặc biệt của Lào. Đồng chí Trưởng đoàn cam kết toàn thể các thành viên của Đoàn sẽ nỗ lực học tập nghiêm túc, tích cực nghiên cứu, trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm của Việt Nam, từ đó có những đề xuất, tham mưu trong thực tiễn công việc sau khi trở về Lào. Đồng chí Trưởng đoàn cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Lãnh đạo và tâp thể cán bộ Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch trong hơn hai tháng vừa qua đã phối hợp chặt chẽ và có hiệu quả với các đối tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào để tiến hành các công việc tổ chức Khóa học theo đúng kế hoạch.


Ông Oniphanh Oudomsack - Trưởng đoàn học viên Lào
trao quà lưu niệm cho Thứ trưởng Trần Quốc Phương


Toàn cảnh buổi tiếp xã giao


Phạm Quang Trung
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch

    Tổng số lượt xem: 302
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.