TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024
Ngày 30/06/2022-09:22:00 AM
Khai giảng Lớp bồi dưỡng về “Bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam: Cơ hội, thách thức, tác động, chính sách và giải pháp”

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày 30/6/2022 Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức về: ‘‘Bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam: Cơ hội, thách thức, tác động và các chính sách, giải pháp phục hồi, tăng tốc nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới”cho công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.


Th.S Ngô Văn Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
phát biểu khai giảng Lớp bồi dưỡng


Tham dự Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng có Th.S Ngô Văn Giang - Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch; Th.SNguyễn Anh Dương, Trưởng ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương - giảngviên Lớp bồi dưỡng; cùng hơn 50 học viên là công chức, viên chức đến từ các đơn vị thuộc Bộ.


Th.S Nguyễn Anh Dương, Trưởng ban Nghiên cứu tổng hợp, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương - giảngviên Lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng, Th.S Ngô Văn Giang nhấn mạnh đây là chương trình bồi dưỡng với những nội dung liên quan chặt chẽ đến chức trách, nhiệm vụ của các công chức, viên chức thuộc Bộ. Bởi vì, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan làm công tác tham mưu tổng hợp về phát triển kinh tế - xã hội cho đất nước, nên những thông tin, kiến thức cập nhật về kinh tế thế giới và Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết cho công chức, viên chức trong công việc chuyên môn tại đơn vị.

Cụ thể, trong 01 ngày học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu, trao đỏi về những nội dung chính như: (1) Tổng quan diễn biến kinh tế thế giới và Việt Nam trong thời gian qua; (2) Cơ hội, thách thức và tác động đến nền kinh tế Việt Nam trên một số mặt (Kinh tế vĩ mô; hội nhập kinh tế quốc tế; thương mại, đầu tư, tài chính - tiền tệ, doanh nghiệp, môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh...); và (3) Các chính sách, giải pháp phục hồi và tăng tốc nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới; trong đó tập trung vào các nội dung: Đánh giá kết quả các chính sách và giải pháp đã thực hiện thời gian qua; các chính sách, giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới; một số nhiệm vụ đặt ra đối với công chức, viên chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong quá trình giảng bài, ThS. Nguyễn Anh Dương cũng dành nhiều thời gian để trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin mới và giải đáp nhiều câu hỏi của các học viên xoay quanh nội dung học tập.

Một số hình ảnh khai giảng Lớp bồi dưỡng:

Toàn cảnh hội trường

Toàn cảnh hội trường

Toàn cảnh hội trường

Phạm Quang Trung
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch

    Tổng số lượt xem: 375
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.