TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 24 tháng 5 năm 2024
Ngày 10/08/2022-16:01:00 PM
Khai giảng Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ Quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào

Thực hiện Quyết định số 1321/QĐ-BKHĐT ngày 25/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tổ chức Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt cho 20 cán bộ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2022, sáng ngày 10/8/2022 tại Hà Nội, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Khóa bồi dưỡng. Tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của ông Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch, ông Oniphanh Oudomsack- Phó Trưởng ban, Ban Quản lý khu kinh tế đặc biệt tỉnh Bo Kẹo - Trưởng đoàn học viên Lào và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ, toàn thể cán bộ Trung trâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch và các học viên đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, một số Sở Kế hoạch và Đầu tư và Ban Quản lý khu kinh tế dặc biệt các địa phương của Lào.

TS. Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
phát biểu tại buổi Khai giảng Lớp bồi dưỡng

Tại Lễ khai giảng, ông Đỗ Mạnh Khởi nhiệt liệt chào mừng Đoàn học viên Lào đã đến Việt Nam, đặc biệt trong không khí giàu ý nghĩa và thắm tình đoàn kết khi hai nước Việt Nam và Lào cùng tổ chức nhiều sự kiện quan trọng nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào(05/9/1962 - 05/9/2022) và 45 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977 - 18/7/2022).


Ông Đỗ Mạnh Khởi nhấn mạnh khóa bồi dưỡng lần này là sự tiếp nối của nhiều khóa bồi dưỡng cho cán bộ Lào mà Trung tâm đã tổ chức thành công trong những năm vừa qua, tập trung vào hai nhóm nội dung chính là quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt, với 14 chuyên đề học tập trên lớp và 04 chuyến đi nghiên cứu thực tế tại một số địa phương và doanh nghiệp ở Việt Nam. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của Trung tâm và các đơn vị có liên quan, đồng chí Giám đốc Trung tâm tin tưởng khóa bồi dưỡng sẽ giúp các học viên có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu về quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt, hơn nữa cũng hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng và hai đất nước Việt Nam - Lào nói chung.

Ông Oniphanh Oudomsack - Trưởng đoàn học viên Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào
phát biểu tại buổi Khai giảng Lớp bồi dưỡng

Phát biểu tại Kễ khai giảng, ông Oniphanh Oudomsack - Trưởng đoàn học viên Lào đã trân trọng cảm ơn Trung tâm đã đón tiếp chu đáo các thành viên của Đoàn ngay sau khi Đoàn nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Nội Bài cũng như những tình cảm mà Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cũng như các đơn vị đã dành cho Đoàn trong buổi tiếp xã giao tại Bộ. Những tình cảm này là động lực to lớn để các học viên nỗ lực học tập đạt kết quả cao nhất, đảm bảo sự thành công của khóa học. Đồng chí Trưởng đoàn đánh giá rất cao nội dung chương trình bồi dưỡng, đặc biệt là các chuyên đề đáp ứng trực tiếp nhu cầu học tập của các học viên, có tính thực tiễn cao kết hợp với các chuyên đi nghiên cứu thực tiễn phong phú. Đống chí Trưởng đoàn cũng cam kết toàn thể các học viên sẽ học tập nghiêm túc, tuân thủ chặt chẽ nội quy học tập, sinh hoạt chuẩn mực, đạt kết quả cao nhất, góp phần nâng cao năng lực bản thân, qua đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của cơ quan, địa phương và đất nước.

Ông Oniphanh Oudomsack - Trưởng đoàn học viên Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào
tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch

Theo kế hoạch, Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra trong thời gian hơn một tháng, bắt đầu chuyên đề học tập đầu tiên vào ngày mai 11/8/2022 và sẽ bế giảng vào ngày 15/9/2022.

Đoàn học viên Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Làochụp ảnh lưu niệm
cùng Ban Tổ chức Khoá bồi dưỡng


Toàn cảnh Lễ Khai giảng

Phạm Quang Trung
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch

    Tổng số lượt xem: 368
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.