TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024
Ngày 19/08/2022-16:29:00 PM
Đoàn cán bộ Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đi làm việc, nghiên cứu thực tế tại tỉnh Vĩnh Phúc

Trong khuôn khổ Chương trình Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt cho 20 cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Nước CHDCND Lào tổ chức tại Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch từ ngày 09/8/2022 đến ngày 15/9/2022; hôm nay ngày 19/8/2022, Trung tâm, do TS. Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc dẫn đầu, đã tổ chức cho Đoàn học viên Lào đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Vĩnh Phúc, cụ thể là Đoàn đã thăm và làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc và Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc.

Đoàn cán bộ Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào đi làm việc,
nghiên cứu thực tế tại tỉnh Vĩnh Phúc

Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn đã được ông Phạm Quang Thắng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở cùng với các Trưởng, Phó phòng và một số cán bộ chủ chốt của Sở tiếp đón và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của tỉnh Vĩnh Phúc liên quan đến những nội dung cốt lõi của khóa học và những vấn đề các học viên mong muốn được tìm hiểu, học hỏi. Tại buổi làm việc, ông Phạm Quang Thắng đã giới thiệu tổng quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội, sự phát triển của khu vực doanh nghiệp, những thành tựu trong công tác xúc tiến đầu tư và định hướng thu hút đầu tư trên địa bàn tình Vĩnh Phúc. Các học viên cũng được tìm hiểu về các thế mạnh của tỉnh Vĩnh Phúc và đặc biệt là các chính sách, giải pháp có hiệu quả trong việc thúc đẩy phát triển các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của tỉnh trong những năm vừa qua, đưa Vịnh Phúc trở thành một trong những tỉnh điển hình trong thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp ở miền Bắc. Đoàn học viên Lào và các cán bộ chủ chốt của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã trao đổi sôi nổi và sâu sắc về kinh nghiệm của tỉnh trong thực hiện các chính sách, giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đơn giản hóa các thủ tục đăng ký kinh doanh, tạo thuận lợi cho việc gia nhạp thị trường của doanh nghiệp, thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển các doanh nghiệp lớn trên địa bản tỉnh…

Ông Phạm Quang Thắng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc
phát biểu chào mừng Đoàn cán bộ Nước CHDCNC Lào

Ông Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
giới thiệu khái quát về Khoá tập huấn cho cán bộ Nước CHDCND Lào

Tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc, Đoàn học viên Lào đã được nghe đại diện của Trung tâm giới thiệu và giải đáp về chức năng, nhiệm vụ, các tiện ích cốt lõi và quy trình vận hành, hoạt động của Trung tâm. Sau chỉ gần 6 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc được đánh giá là mô hình thành công của cả nước trong việc nỗ lực thực hiện cải cách hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, góp phần đổi mới phương thức hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước theo hướng hiện đại hóa, chuyên môn hóa, đề cao tinh thần phục vụ, từ đó làm thay đổi tích cực mối quan hệ giữa chính quyền với người dân, với doanh nghiệp theo hướng chính quyền gần dân hơn, phục vụ dân hơn, thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung. Có thể nói, các học viên Lào đã thực sự ấn tượng và có thể rút ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu từ mô hình rất thành công của Trung tâm, qua đó hứa hẹn có những đề xuất để áp dụng tại Lào.


Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào đi thăm, làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc


Kết thúc buổi làm việc, Đoàn học viên Lào đã dự bữa cơm trưa thân mật, giao lưu cùng cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, thắm thiết tình nghĩa Việt - Lào anh em.


Toàn cảnh hội trường

Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào tặng quà lưu niệm cho Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào tặng quà lưu niệm
cho Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc


Đoàn cán bộ Nước CHDCND Lào đi thăm, làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc

Phạm Quang Trung
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạ

    Tổng số lượt xem: 338
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.