TRUNG TÂM BỒI DƯỠNG CÁN BỘ KINH TẾ - KẾ HOẠCH
Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 5 tháng 3 năm 2024
Ngày 15/09/2022-09:00:00 AM
Bế giảng Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào

Thực hiện Quyết định số 1321/QĐ-BKHĐT ngày 25/7/2022 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tổ chức Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt cho 20 cán bộ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư năm 2022 từ ngày 09/8/2022 đến ngày 15/9/2022; sau gần 1,5 tháng làm việc và học tập, sáng ngày 14/9/2022, Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch tổ chức Lễ Bế giảng Khoá bồi dưỡng.

Tham dự Lễ Bế giảng có ông Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch; bà Tạ Thị Thanh Thuỷ - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Nguyễn Tuấn - Phó Chánh Văn phòng Bộ; toàn bộ viên chức của Trung tâm cùng 20 học viên của Nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.


Ông Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
phát biểu bế giảng

Tại Lễ Bế giảng, ông Ngô Văn Giang - Phó Giám đốc Trung tâm thay mặt Ban Tổ chức đã báo cáo đánh giá tổng kết Khoá bồi dưỡng, nêu bật những kết quả tích cực Đoàn học viên Lào đã đạt được trong thời gian học tập tại Việt Nam. Chương trình bồi dưỡng tập trung vào hai nhóm nội dung chính là quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt, với 14 chuyên đề học tập, 02 chuyên đề báo cáo và 03 chuyến đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam và thành phố Hải Phòng, kết hợp tham quan một số địa danh lịch sử tại Việt Nam. Những nội dung học tập trên lớp và kinh nghiệm trao đổi tại các chuyến đi nghiên cứu, tham quan thực tế đã giúp cho các học viên có thêm những kiến thức, kỹ năng, bài học kinh nghiệm cần thiết, quý báu về quản lý đầu tư tư nhân và khu kinh tế đặc biệt, từ đó có thể có những tham mưu, đề xuất trong công việc khi trở về Lào; đồng thời các học viên cũng có cơ hội và điều kiện hiểu biết rõ hơn đời sống kinh tế, xã hội, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam, qua đó góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng và hai đất nước Việt Nam - Lào nói chung. Báo cáo tổng kết cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong công tác tổ chức lớp như: kinh phí sinh hoạt theo quy định còn quá thấp so với mặt bằng giá cả chung, gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt của Đoàn; công tác biên, phiên dịch gặp nhiều khó khăn do áp lực về thời gian gấp; về số lượng chuyên gia biên, dịch tiếng Lào ít; nhiều nội dung bài giảng chuyên sâu; nhiều từ ngữ chuyên ngành khi dùng tiếng Việt chuyển thể sang tiếng Lào chưa hết được nghĩa; định mức kinh phí biên, phiên dịch thấp...

Phát biểu tại Lễ Bế giảng Khoá bồi dưỡng, ông Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới Bộ trưởng, Lãnh đạo Bộ, các tổ chức, cá nhân có liên quan đã hỗ trợ, đồng hành với Trung tâm trong suốt thời gian diễn ra khóa học, đặc biệt cảm ơn các học viên, trong gần 1,5 tháng qua đã nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tất cả nội dung học tập, làm việc theo đúng kế hoạch với kết quả cao. Ông Đỗ Mạnh Khởi cũng rất kỳ vọng các học viên sau khi trở về Lào có thể áp dụng có hiệu quả những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm lĩnh hội được tại khóa học này vào công việc thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, có những đóng góp thiết thực vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị và dịa phương. Ông Đỗ Mạnh Khởi chúc cho các học viên của Đoàn về nước an toàn, mạnh khoẻ và mong muốn lần sau khi gặp lại các học viên có thể được đề bạt ở các vị trí công tác cao hơn.


Ông Oniphanh Oudomsack - Phó Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế đặc biệt
tỉnh Bo-Kẹo, Trưởng đoàn học viên Lào phát biểu tại Lễ Bế giảng

Thay mặt cho 20 học viên của Đoàn, ông Oniphanh Oudomsack - Phó Trưởng ban Ban Quản lý khu kinh tế đặc biệt tỉnh Bo-Kẹo, Trưởng đoàn học viên Lào đã trân trọng cảm ơn Trung tâm trong gần 1,5 tháng vừa qua đã đón tiếp chu đáo, tận tâm đồng hành cùng các thành viên của Đoàn kể từ ngay sau khi Đoàn nhập cảnh vào Việt Nam, cảm ơn các giảng viên, các cán bộ ở nhưng nơi Đoàn đến tìm hiểu thực tiễn đã nhiệt tình giảng dạy, trao đổi, chia sẻ với Đoàn những bài học và kinh nghiệm quý báu. Ông Oniphanh đánh giá rất cao các nội dung của chương trình bồi dưỡng, đặc biệt là các chuyên đề đáp ứng trực tiếp nhu cầu học tập của các học viên, có tính thực tiễn cao kết hợp với các chuyên đi nghiên cứu thực tiễn, tham quan, giao lưu phong phú. Ông Oniphanh cũng mong muốn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Trung tâm tiếp tục tổ chức các khoá bồi dưỡng tiếp theo với những nội dung, chuyên đề sâu hơn để các học viên Lào có thể học hỏi, qua đó có thể áp dụng vào việc xây dựng thể thế, chính sách hiện nay tại Lào. Thời gian Đoàn học viên Lào học tập tại Việt Nam thực sự là một khoảng thời gian đáng nhớ, không chỉ giúp cho các học viên nâng cao năng lực bản thân, qua đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị, địa phương và đất nước, mà còn góp phần thúc đẩy mối quan hệ thắm tình đoàn kết anh em giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Đoàn học viên Nước CHDCND Lào chụp ảnh lưu niệm
cùng Ban Tổ chức Khoá bồi dưỡng

Tiếp đó, toàn thể các học viên Lào đã được nhận Chứng chỉ hoàn thành Chương trình bồi dưỡng của Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch./.


Một số hình ảnh Lễ Bế giảng:

Ông Đỗ Mạnh Khởi - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
trao Chứng nhận hoàn thành Khoá bồi dưỡng cho học viên

Bà Tạ Thị Thanh Thuỷ- Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ KH&ĐT
trao Chứng nhận hoàn thành Khoá bồi dưỡng cho học viên

Ông Nguyễn Tuấn- Phó Chánh Văn phòng BộKế hoạch và Đầu tư
trao Chứng nhận hoàn thành Khoá bồi dưỡng cho học viên

Ông Ngô Văn Giang- Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
trao Chứng nhận hoàn thành Khoá bồi dưỡng cho học viên

Phạm Quang Trung
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch

    Tổng số lượt xem: 292
  •  
Các tin mới

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Kinh tế - Kế hoạch
Bản quyền thuộc về Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Số 68 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội Điện thoại: 024.37346355 - 024.37346414. Fax: 024.37346416. E-mail: trungtambdcbmpi@gmail.com
Phòng Quản lý Đào tạo - Bồi dưỡng: Điện thoại: 024.37346355 / 024.37346414. Fax: 024.37346416.
Phòng Hành chính - Quản trị: Điện thoại: 024.37346415.